Hướng dẫn Đăng ký nhãn hiệu online mới nhất năm 2020

Đăng ký nhãn hiệu online là cách thức đăng ký có nhiều ưu điểm so với các cách thức đăng ký thông thường. Khi đăng ký nhãn hiệu online, các chủ thể cần nắm được cơ bản các yêu cầu của hệ thống thì mới dễ dàng thực hiện thủ tục.

Hướng dẫn Đăng ký nhãn hiệu online mới nhất năm 2020
Hướng dẫn Đăng ký nhãn hiệu online mới nhất năm 2020

Đăng ký nhãn hiệu online là hình thức đăng ký được nhiều chủ thể ưu tiên lựa chọn vì nó cũng những ưu điểm vượt trội so với các hình thức khác. Khi đăng ký online, các chủ thể cũng phải thực hiện theo một thủ tục đặc biệt tương ứng với những ưu điểm mà nó mang lại.

Bravolaw sẽ chia sẻ một số vấn đề về thủ tục đăng ký nhãn hiệu online mới nhất trong bài viết dưới đây để các chủ thể cùng nắm được khi thực hiện thủ tục này.

Bài viết mới:

Đăng ký nhãn hiệu online là gì?

Đăng ký nhãn hiệu là việc các chủ thể có quyền chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp cho cơ quan có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu của mình.

Nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng bảo hộ sẽ được pháp luật bảo hộ trước các hành vi xâm phạm và chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm đó.

Đăng ký nhãn hiệu online là việc các chủ thể có quyền đăng ký chuẩn bị hồ sơ đăng ký theo quy định và nộp hồ sơ thông qua mạng, qua hệ thống dịch vụ công của cơ quan có thẩm quyền.

Như vậy, đăng ký nhãn hiệu online chính là việc các chủ thể đăng ký bảo hộ cho nhãn hiệu của mình bằng hình thức gửi hồ sơ qua mạng, qua hệ thống dịch vụ công của cơ quan có thẩm quyền.

Ưu điểm của đăng ký nhãn hiệu online

Đăng ký nhãn hiệu online có nhiều ưu điểm nổi bật so với các hình thức đăng ký nhãn hiệu khác như:

Thứ nhất: Đăng ký nhãn hiệu online có thể thực hiện bất cứ lúc nào, không phụ thuộc và giờ làm việc của Cục Sở hữu trí tuệ, giờ làm việc của các bên dịch vụ hay các ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết.

Thứ hai: Đăng ký nhãn hiệu online chỉ mất khoảng 10 phút, giúp các chủ thể tiết kiệm được tối đa thời gian của mình trong quá trình đăng ký cũng như chuẩn bị hồ sơ.

Thứ ba: Đăng ký nhãn hiệu online có thể biết được tình trạng hồ sơ như thế nào, đã được tiếp nhận chưa, đã được xử lý chưa, xử lý đến đâu rồi mà chủ thể không cần liên hệ hay đến tận nơi để kiểm tra hồ sơ.

Thứ tư: Đăng ký nhãn hiệu online giúp cho các chủ thể tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, không cần đến trực tiếp trụ sở hay văn phòng đại diện của Cục mà vẫn nộp được hồ sơ.

Thứ năm: Khi đăng ký nhãn hiệu online, các chủ thể không phải lo sợ liệu hồ sơ đăng ký có bị thất lạc như nộp hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện không.

Thứ sáu: Khi đăng ký nhãn hiệu online các chủ thể không cần thực hiện in ấn mẫu nhãn hiệu, do đó mẫu nhãn hiệu sẽ không bị nhòe, bị mờ, đảm bảo mẫu nhãn hiệu đăng ký đúng như dự kiến, đúng như thiết kế của các chủ thể.

Đăng ký nhãn hiệu online ở đâu?

Thông thường, khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm, dịch vụ, các chủ thể phải chuẩn bị hồ sơ bản giấy và nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ tại trụ sở chính hoặc các văn phòng đại diện.

Nhưng khi thực hiện theo thủ tục đăng ký nhãn hiệu online mới nhất thì các chủ thể phải thực hiện thông qua dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ theo địa chỉ website http://dvctt.noip.gov.vn.

Để thực hiện đăng ký nhãn hiệu online, các chủ thể cần có tài khoản truy cập vào hệ thống do bộ phận kiểm duyệt hệ thống cấp.

Nếu các chủ thể chưa có tài khoản thì phải đăng ký tài khoản bằng cách truy cập và đường link trên sau đó chọn nút “đăng ký” và điền đầy đủ thông tin cá nhân, tổ chức của mình theo các tiêu chí mà hệ thống yêu cầu.

Thông tin đăng ký của các chủ thể sẽ được bộ phận kiểm duyệt của hệ thống xem xét. Nếu thông tin được chấp nhận, các chủ thể sẽ được cấp tài khoản bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu thông qua địa chỉ email đã đăng ký trước đó.

Nếu các thông tin đăng ký có sự thiếu sót hoặc không hợp lệ, các chủ thể sẽ không được cấp tài khoản và phải thực hiện đăng ký tài khoản lại từ đầu.

Hướng dẫn nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu online

Khi có thông tin đăng ký nhập hệ thống đăng ký online, các chủ thể thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu online theo quy trình sau đây:

Bước 1: Vào trang chủ hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ theo đường link phía trên: http://dvctt.noip.gov.vn

Bước 2:  Tại trang chủ của hệ thống, các chủ thể lựa chọn nút “đăng nhập” và mở ra màn hình đăng nhập vào hệ thống đăng ký.

Bước 3: Các chủ thể nhập tên đăng nhập và mật khẩu đã được cấp và nhấn nút “đăng nhập” để truy cập vào hệ thống đăng ký.

Bước 4: Các chủ thể tìm và chọn chức năng “khai báo hồ sơ” rồi chọn “khai báo” sau đó chọn lĩnh vực đăng ký “nhãn hiệu”.

Bước 5: Thực hiện khai báo đăng ký nhãn hiệu và đính kèm các tài liệu, giấy tờ theo yêu cầu của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý: Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm nhiều giấy tờ trong đó có cả mẫu nhãn hiệu đăng ký nên các chủ thể cần có bản mềm mẫu nhãn hiệu hoặc phải scan lại để đính kèm trong hệ thống.

Với mỗi trường hợp khác nhau thì hồ sơ đăng ký có thể khác nhau nên các chủ thể cần kiểm tra kỹ lưỡng về hồ sơ, giấy tờ đính kèm trước khi bấm hoàn thành đăng ký.

Mọi vấn đề thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu, thủ tục đăng ký nhãn hiệu online mới nhất có thể liên hệ cho chúng tôi qua hotline 1900.6296 để được tư vấn và hỗ trợ.

BÌNH LUẬN