Hồ sơ thành lập công ty TNHH cần những gì? – Luật Doanh Nghiệp 2014

Hồ sơ thành lập công ty TNHH cần những gì?
Hồ sơ thành lập công ty TNHH cần những gì?

Hồ sơ Thủ tục thành lập công ty TNHH cần những gì?

Thành lập công ty TNHH là việc làm không hẳn dễ với các cá nhân hay tổ chức, đặc biệt là khâu soạn hồ sơ thành lập. Hãy để công việc ấy cho Luật Khánh Phong và bạn chỉ cần ngồi vào bàn làm việc. Chúng tôi với nhiều chuyên viên có kinh nghiệm trong việc hoàn thành hồ sơ đăng ký kinh doanh, chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Với các thông tin dưới đây chúng tôi hy vọng các chủ doanh nghiệp tương lai sẽ có cái nhìn tổng quát về loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn mà mình đang chuẩn bị điều hành. Mọi vướng mắc liên quan quý khách hãy liên hệ với Luật Khánh Phong để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Công ty TNHH là gi?

Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân được pháp luật thừa nhận (Luật doanh nghiệp). Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính khác phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty.

Đặc điểm pháp lý của công ty TNHH

 •       Công ty TNHH có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh. Trước pháp luật, công ty là pháp nhân, chủ sở hữu công ty là thể nhân với các quyền và nghĩa vụ tương ứng với quyền sở hữu công ty.
 •     Công ty chịu trách nhiệm hữu hạn. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp.
 •     Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn.
 •     Với bản chất là công ty đóng, việc chuyển nhượng vốn góp của thành viên công ty TNHH bị hạn chế, các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn khi muốn chuyển nhượng vốn góp trước hết phải ưu tiên cho các thành viên khác của công ty
 •     Trên bảng hiệu hóa đơn chứng từ và các giấy tờ giao dịch khác của công ty phải ghi rõ tên công ty kèm theo cụm từ “trách nhiệm hữu hạn”.

Theo quy định tại Điều 22 luật Doanh nghiệp 2014 Hồ sơ thành lập công ty TNHH bao gồm:

 1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên.
 4. Bản sao các giấy tờ sau đây:
 5. a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;
 6. b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

 1. c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty

Tư vấn hồ sơ thanh lập công ty TNHH:

Khi khách hàng đến với Bravolaw,chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tớ xác thực cá nhân, mọi thủ tục, hồ sơ thành lập công ty TNHH sẽ do tư vấn viên đảm nhận, trực tiếp giao dịch với cơ quan nhà nước và thông báo kết quả cho khách hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ các thông tin trước khi thành lập công ty:

– Cách đặt tên công ty sao cho phù hợp, trành trùng lặp và đúng quy định pháp luật, văn hóa – phong tục Việt Nam;

– Tư vấn ngành nghề kinh doanh đã đăng ký;

– Tư vấn người đứng đầu, số vốn;

– Tư vấn quyền và nghĩa vụ các thành viên trong công ty TNHH;

– Tư vấn các nội dung khác;

Dịch vụ thành lập công ty TNHH và hậu mãi tại Bravolaw:

Bravolaw đảm bảo sự tin cậy cũng như an tâm của khách hàng khi tham gia dịch vụ thành lập công ty TNHH. Chúng tôi không chỉ mang đến dịch vụ tư vấn tốt nhất, hiệu quả nhất mà còn đảm bảo tiết kiệm chi phí khi thành lập. Hồ sơ, thủ tục được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác nhờ kinh nghiệm lâu năm của tư vấn viên. Ngoài ra với dịch vụ hậu mãi và tư vấn sau thành lập cũng là yếu tố quan tâm của khách hàng mỗi khi thực hiện tư vấn, bao gồm:

– Giảm giá 10% các dịch vụ tư vấn thành lập công ty tiếp theo;

– Tư vấn miễn phí trong 1 năm, đảm bảo doanh nghiệp mới đi vào hoạt động ổn định, không gặp vướng mắc các thủ tục hành chính và quy định pháp luật;

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH vui lòng liên hệ: 1900 6296

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật

BÌNH LUẬN