Hồ sơ thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty, doanh nghiệp

Hồ sơ thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty, doanh nghiệp
Hồ sơ thủ tục thay đổi trụ sở chính công ty, doanh nghiệp

HỒ SƠ THỦ TỤC THAY ĐỔI TRỤ SỞ CHÍNH DOANH NGHIỆP

Địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp có tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp. Công ty bạn sẽ do cơ quan thuế tại quận bạn đặt trụ sở quản lý, các hóa đơn chứng từ đều theo địa chỉ đó để thực hiện. Do đó khi thay đổi trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp cần lưu ý trụ sở mới phải có địa chỉ rõ ràng.

Có 2 trường hợp xảy ra khi thay đổi trụ sở công ty:

Trường hợp thứ nhất: Thay đổi địa chỉ trụ sở cùng quận, huyện trường hợp này công ty chỉ cần làm chỉ cần làm thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh, không phải làm thay đổi dấu và đăng ký mẫu dấu.

Trường hợp thứ hai: Thay đổi địa chỉ khác quận, huyện trường hợp này công ty phải chốt thuế (hay còn gọi là hoàn tất các nghĩa vụ về thuế của quận, huyện cũ để chuyển sang quận mới quản lý). Công ty phải làm thay đổi đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu và con dấu của Công ty.

thay-doi-dia-diem-kinh-doanh

Hồ sơ thay đổi trụ sở chính doanh nghiệp

  1. Trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở trong phạm vi tỉnh, thành phố (không thay đổi cơ quan quản lý thuế )

Hồ sơ gồm:

–   Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; 

–   Bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông; 

–   Quyết định Đại hội đồng cổ đông;

–   Dự thảo điều lệ sửa đổi của công ty trong trường hợp Đại hội đồng cổ đông thông qua điều lệ mới;

–   Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật;

  1. Trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở ngoài phạm vi tỉnh, thành phố

–   Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp; 

–   Danh sách cổ đông sáng lập  và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài 

–   Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông; 

–   Quyết định của Đại hội đồng cổ đông;

–   Dự thảo điều lệ sửa đổi của công ty;

          –  Bản sao các giấy tờ sau đây:

  1. a) Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân;
  2. b) Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  1. c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư;

    Lưu ý:

    + Trước khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp phải thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế liên quan đến việc chuyển địa điểm theo quy định của pháp luật về thuế.

+ Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp phải được kê khai gồm Số nhà, đường phố, Xã/Phường/Thị trấn, Quận/Huyện/Thị xã/Thành phố thuộc tỉnh, Tỉnh/Thành phố, số điện thoại (bắt buộc), số fax, địa chỉ email, website. Trong trường hợp khu vực doanh nghiệp dự định đặt địa chỉ trụ sở chính còn biến động, chưa có số nhà, doanh nghiệp có thể kê khai theo vị trí Thửa đất số ….Tờ bản đồ số … thay cho số nhà, kèm theo Văn bản cấp số nhà có xác nhận của địa phương.

Luật Khánh Phong với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn trọn gói về Thuế và thủ tục tại phòng đăng ký kinh doanh.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về Dịch vụ tư vấn hồ sơ thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh công ty xin liên hệ: Luật Khánh Phong

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật

BÌNH LUẬN