Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty, doanh nghiệp

THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH CÔNG TY NHANH NHẤT- LUẬT KHÁNH PHONG
THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH CÔNG TY NHANH NHẤT- LUẬT KHÁNH PHONG

Dịch vụ tư vấn thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động vấn đề thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp  diễn ra khá  phổ biến, tuy nhiên đối với mỗi một nội dung thay đổi khác nhau thì doanh nghiệp cần lưu ý các quy định của pháp luật để quá trình thực hiện đúng trình tự và hạn chế rủi ro pháp lý liên quan. Luật Khánh Phong với những chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm về lĩnh vực doanh nghiệp sẽ hướng dẫn cụ thể về các trường hợp thay đổi đăng ký kinh doanh để Quý khách hàng nắm rõ vấn đề này.

Các trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

 • Thay đổi tên công ty
 • Thay đổi trụ sở chính công ty
 • Thay đổi vốn điều lệ (tăng hoặc giảm vốn điều lệ)
 • Thay đổi , bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh
 • Thay đổi chủ sở hữu/ thành viên/ cổ đông trong công ty
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Hiệu đính các thông tin liên quan đến số điện thoại, email, fax.

Dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của chúng tôi bao gồm:

 • Tư vấn thay đổi tên của công ty: tên doanh nghiệp mới phải đảm bảo không gây trùng hoặc nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác, đồng thời Luật Khánh Phong cũng hướng dẫn Quý khách tra cứu tên của công ty trên Hệ thống thông tin quốc gia để biết được tỷ lệ thành công của việc thay đổi mới.
 • Thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty: đây là trường hợp phổ biến trong thực tế, doanh nghiệp khi đã vào hoạt động kinh doanh muốn bổ sung ngành nghề kinh doanh mới cần cập nhật, bổ sung ngay với cơ quan đăng ký kinh doanh. Việc mở rộng thị trường, sản phẩm hay dịch vụ mới cũng cần doanh nghiệp cần có một hướng đi dài hạn, có chiến lược cụ thể để hạn chế thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh. Đồng thời chúng tôi cũng tư vấn các yêu cầu nhất định đối với những ngành nghề kinh doanh bổ sung thuộc nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật.
 • Tư vấn thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty: trụ sở của công ty ảnh hưởng tới địa chỉ doanh nghiệp trong hóa đơn, ảnh hưởng tới cơ quan quyết toán thuế của doanh nghiệp. Do đó khi thay đổi trụ sở chính của công ty, doanh nghiệp cần lưu ý trụ sở mới phải có địa chỉ rõ ràng. Luật Khánh Phong cũng hướng dẫn chi tiết Quý khách quyết toán thuế khi chuyển trụ sở trong phạm vi khác quận, tỉnh.
 • Tư vấn thay đổi vốn điều lệ công ty: doanh nghiệp có thể tăng giảm vốn điều lệ tuy nhiên cũng phải phù hợp với quy mô hoạt động, kinh doanh của công ty. Khi thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp cần phải ghi rõ số vốn tăng, giảm bao nhiêu, đồng thời nêu tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên trong công ty sau khi tăng, giảm.
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty: cần lưu ý người đại diện mới không thuộc một số đối tượng theo quy định của pháp luật như: cán bộ, công chức, sĩ quan, hạ sĩquan, quân nhân chuyên nghiệp, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, đang chấp hành hình phạt tù….
 • Tư vấn thay đổi các thành viên trong công ty: Doanh nghiệp có thể rút, bổ sung, thay thế các thành viên trong công ty. Tuy nhiên khi tiến hành thủ tục này doanh nghiệp phải cơ cấu lại danh sách thành viên sau khi thay đổi.
 • Tư vấn các thay đổi khác: thông tin của doanh nghiệp như địa chị mail, số fax, số điện thoại, website,… doanh nghiệp cũng phải tiến hành thay đổi nội dung thông tin doanh nghiệp để cơ quan thẩm quyền quản lý doanh nghiệp được thuận tiện hơn.
 • Tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Nộp hồ sơ thay đổi tại Sở kế hoạch đầu tư.
 • Thay mặt doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới và bàn giao lại cho Quý khách.
 • Hướng dẫn thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng
  Hướng dẫn thay đổi đăng ký kinh doanh qua mạng- Luật Khánh Phong

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh côn ty bao gồm:

Tùy theo nội dung cụ thể, Quý khách hàng chuẩn bị các tài liệu để thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông thường hồ sơ bao gồm như sau:

 • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Biên bản họp / Quyết định về việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.
 • Hợp đồng chuyển nhượng / Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng vốn (trong trường hợp chuyển nhượng vốn góp/ cổ phần).
 • Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân của thành viên/ cổ đông/ người đại diện theo pháp luật mới.
 • Tài liệu khác (tùy trường hợp cụ thể).
 • Trình tự thực hiện hồ sơ thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh:

– Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.

– Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

Trường hợp từ chối bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Lưu ý:

Việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài thực hiện theo trình tự, thủ tục sau đây:

– Người đề nghị thay đổi đăng ký doanh nghiệp gửi Thông báo đăng ký thay đổi đến Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày bản án hoặc quyết định có hiệu lực thi hành. Kèm theo thông báo, phải có bản sao bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực thi hành.

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo nội dung bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực thi hành.

– Trường hợp từ chối bổ sung, sửa đổi thông tin theo nội dung thông báo thay đổi đăng ký doanh nghiệp thì thông báo bằng văn bản cho người đề nghị đăng ký thay đổi biết.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về Dịch vụ tư vấn hồ sơ thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh công ty vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật- 19006296

Luật Khánh Phong

Hotline: 19006296

BÌNH LUẬN