Dịch vụ công bố Phụ Gia thực phẩm trọn gói

CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM, CÔNG BỐ NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM
CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM, CÔNG BỐ NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM

TƯ VẤN CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM, CÔNG BỐ NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM

Theo quy định của pháp luật nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trước khi đưa ra lưu thông tiêu thụ trên thị trường phải làm thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng tại cơ quan có thẩm quyền.  Việc công bố tiêu chuẩn chất lượng nguyên liệu thực phẩm phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là thủ tục hành chính tương đối phức tạp mà không phải doanh nghiệp nào cũng nắm được. Với mong muốn giúp đỡ quý khách hàng giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, Chúng tôi xin tư vấn như sau:

Hồ sơ công bố nguyên liệu thực phẩm

  • Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề sản xuấtnguyên liệu thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất và đóng gói;
  • Bảng thông tin chi tiết sản phẩmgồm các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói;
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn, do Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận;
  • Kế hoạch kiểm soát định kỳ;
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng;
  • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ;
  • Quy trình sản xuất và thuyết minh
  • Giấy chứng nhận cở sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương;
  • Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp sản phẩm
  • CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định trong trường hợp nhập khẩu.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CERTIFICATE OF FREE SALE Hoặc Giấy chứng nhận y tế – HEALTH CERTIFICATEhoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm  đối với trường hợp nhập khẩu (bản gốc hoặc sao y công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự)
CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM, CÔNG BỐ NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM - KP
CÔNG BỐ PHỤ GIA THỰC PHẨM, CÔNG BỐ NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM

Hồ sơ công bố phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

  • Bản công bố Hợp quy/phù hợp quy định ATTP.
  • Bản thông tin chi tiết về sản phẩm gồm các chỉ tiêu cảm quan (màu sắc, mùi vị, trạng thái), chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, tiêu chuẩn chỉ điểm chất lượng, chỉ tiêu vệ sinh về hoá lý, vi sinh vật, kim loại nặng; thành phần nguyên liệu và phụ gia thực phẩm; thời hạn sử dụng; hướng dẫn sử dụng và bảo quản; chất liệu bao bì và quy cách bao gói
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng;
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng;
  • Kế hoạch giám sát định kỳ;
  • Báo cáo đánh giá hợp quy;
  • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có.
  • Giấy đăng ký kinh doanhcó ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân;
  • CA (Certificate of Analysis – Kết quả kiểm nghiệm) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định trong trường hợp nhập khẩu;
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CERTIFICATE OF FREE SALE Hoặc Giấy chứng nhận y tế – HEALTH CERTIFICATE hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp trong đó có nội dung thể hiện sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về thực phẩm  đối với trường hợp nhập khẩu;
  • Mẫu nhãn sản phẩm hoặc hình ảnh sản phẩm
  • Mẫu sản phẩm nếu sản phẩm lần đầu tiên nhập khẩu về Việt Nam
  • Giấy chứng nhận cở sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm

Chú ý:  Chất  phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong danh mục được phép sử dụng do Bộ Y tế ban hành:

  • Chất điều chỉnh độ acid;
  • Chất điều vị;
  • Chất ổn định;
  • Chất bảo quản;
  • Chất chống đông vón;
  • Chất chống oxy hóa;
  • Chất chống tạo bọt;
  • Chất độn;
  • Chất ngọt tổng hợp;
  • Chế phẩm tinh bột;
  • Enzym;
  • Chất đẩy khí;
  • Chất làm bóng;
  • Chất làm dày;
  • Chất làm ẩm;
  • Chất làm rắn chắc;
  • Chất nhũ hóa;
  • Phẩm màu;
  • Chất tạo bọt;
  • Chất tạo phức kim loại;
  • Chất tạo xốp;
  • Chất xử  lý bột;
  • Hương liệu.

 

Thủ tục công bố phụ gia nguyên liệu thực phẩm:

Nộp 02 bộ hồ sơ tại:

  • Chi cục an toàn thực phẩm – Sở Y tế đối với nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ sản xuất trong nước.
  • Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế đối với nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ nhập khẩu
  • Đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không thuộc danh mục được phép sử dụng của Việt Nam; sản phẩm có chứa phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không thuộc danh mục được phép sử dụng của Việt Nam nhưng thuộc danh mục theo quy định của Codex hoặc được phép sử dụng ở nước sản xuất, Cục An toàn thực phẩm sẽ xem xét để cho phép công bố sản phẩm.

Thời hạn giải quyết: 25 – 30 ngày làm việc

Thời hạn hiệu lực của phiếu tiếp nhận công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 03 năm.

Cách nộp hồ sơ công bố:

Nộp trực tiếp hoặc thực hiện công bố theo phương pháp trực tuyến

Đối với nộp trực tuyến doanh nghiệp đăng ký tạo tài khoản và nộp hồ sơ tại website của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm

Việc công bố nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ chế biến khá phức tạp, và mất thời gian. Vì vậy, với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, Luật Khánh Phong cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng như sau:

  • Tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý có liên quan đến việc công bố nguyên liệu, phụ gia, chất hỗ trợ;
  • Đánh giá tính pháp lý các tài liệu khách hàng cần cung cấp trước khi công bố nguyên liệu phụ gia, chất hỗ trợ;
  • Thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm;
  • Đăng ký tài khoản trên cổng thông tin điện tử cho Quý khách hàng nếu khách hàng chưa có tài khoản đăng nhập;
  • Thực hiện việc soạn thảo, đăng tải hồ sơ trên hệ thống, nộp lệ phí thẩm định hồ sơ và phí cấp số công bố;
  • Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện các thủ tục Công bố tại cơ quan nhà nước;
  • Theo dõi quy trình thẩm định hồ sơ, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình Công bố.
  • ………….

Quý khách có nhu cầu cần công bố phụ gia nguyên liệu thực phẩm vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật

Luật Khánh Phong:

Hotline 19006296

 

BÌNH LUẬN