Giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên

Theo quy định của Chính phủ, sản phẩm nước khoáng thiên nhiên phải được cấp giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm mới được phép lưu hành tự do trên thị trường. Việc làm thủ tục xin giấy chứng nhận tương đối khó khăn cho những ai mới thực hiện lần đầu nên chúng tôi đã đưa ra hướng dẫn ở bài viết này. Quý khách có nhu cầu có thể tham khảo để tránh sai lầm khiến quá trình thực hiện khó khăn, thời gian kéo dài.

Bài viết mới:

Thủ tục xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên

Thành phần hồ sơ

Để thực hiện công bố sản phẩm thành công cho sản phẩm nước khoáng thiên nhiên, quý khách cần chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bộ hồ sơ cần có đầy đủ các giấy tờ theo quy định và các loại giấy tờ này đều phải còn hiệu lực thì mới được công nhận. Hồ sơ để xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên bao gồm những tài liệu như sau:

 • Bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm.
 • Bản công bố các tiêu chuẩn của cơ sở sản xuất do thương nhân ban hành
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp trong nước hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện hợp lệ đối với công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 • Phiếu xác nhận kết quả kiểm nghiệm sản phẩm gồm các chỉ tiêu bám sát quy định hiện hành; phiếu này phải do Phòng kiểm nghiệm được Nhà nước cấp phép hoạt động hoặc do Bộ, ban, ngành quy định.
 • Mẫu sản phẩm nước khoáng hoàn chỉnh (có gắn nhãn dán hoặc bản dự thảo nội dung ghi trên nhãn dán) .
 • Đơn doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh, an toàn thực phẩm (nếu chưa có) hoặc Giấy chứng nhận đã được cấp (bản sao).
 • Bản sao Giấy chứng nhận sở hữu nhãn hiệu hàng hoá của doanh nghiệp (nếu có).
 • Bản sao biên lai đã nộp đầy đủ phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận.
 • Phiếu kết quả xét nghiệm đối với nguồn nước được dùng để sản xuất thành sản phẩm.

Trình tự thực hiện xin giấy chứng nhận

 1. Doanh nghiệp gửi hồ sơ đã hoàn thiện về cục An toàn vệ sinh thực phẩm để tiến hành thẩm định.
 2. Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sau khi nhận hồ sơ công bố sẽ tiến hành kiểm tra sơ bộ các loại giấy tờ, trả lại các giấy tờ không cần thiết, trả giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp.
 3. Cục tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên chưa hợp lệ. Thì sau 7 ngày làm việc (tính từ ngày nhận hồ sơ) có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định. Hồ sơ bổ sung mà doanh nghiệp gửi lên cần có dấu văn thư ghi ngày nhận hồ sơ bổ sung.
 4. Cục tổ chức thẩm xét sau 10 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ) và lập phiếu thẩm xét theo quy định.
 5. Trả kết quả thẩm xét cho doanh nghiệp và lưu lại hồ sơ gốc.

Lưu ý khi xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên

 • Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kinh doanh mặt hàng nước khoáng thiên nhiên phải công bố việc áp dụng Tiêu chuẩn Việt Nam hoặc tiêu chuẩn ngành theo quy định của pháp luật; trường hợp tự công bố tiêu chuẩn cấp cơ sở thì tiêu chuẩn đó không được thấp hơn tiêu chuẩn ngành, các tiêu chuẩn hiện hành của Nhà nước.
 • Các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm bao gồm yếu tố vi sinh vật trong nước, lý học, hóa học được phép có trong thực phẩm không được vượt quá giới hạn tối đa cho phép
 • Các tổ chức cá nhân chỉ được khai thác nước nguồn từ thiên nhiên sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy phép khai thác khoáng sản (cụ thể là nước khoáng) theo quy định.

Dịch vụ xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên

Thủ tục xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm đối với nước khoáng thiên nhiên nói riêng và sản phẩm nói chung là rất khó khăn nên tìm đến dịch vụ chuyên hỗ trợ là lựa chọn hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp. Tuy nhiên trong số rất nhiều đơn vị hiện nay thì phải thật cân nhắc khi lựa chọn để việc xin giấy trở lên đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm nhất. là đơn vị bạn nên lựa chọn.

Đến với dịch vụ Luật Khánh Phong chúng tôi. Quý doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, hài lòng nhất bởi

 • Chi phí thấp, quá trình nhanh, thủ tục đơn giản
 • Hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc khi cần
 • Cung cấp miễn phí các văn bản pháp lý, tài liệu kỹ thuật, tiêu chuẩn

Trong khi thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn thực phẩm cho nước khoáng thiên nhiên, nếu gặp khó khăn, thắc mắc hãy liên hệ với Luật Khánh Phong. Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm sẽ đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn.

BÌNH LUẬN