Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2019

Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ
Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

Du lịch hiện nay đang được ưa chuộng, chính vì thế các công ty lữ hành ngày một nhiều, nhưng không phải ai cũng biết điều kiện thành lập công ty kinh doanh lữ hành nội địa. Mời bạn tham khảo bài viết Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2019 của Luật Khánh Phong để hiểu rõ hơn nhé:

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2019
Điều kiện thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa năm 2019

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Kinh doanh dịch vụ lữ hành gồm có kinh doanh lữ hành quốc tế và nội địa. Đây là ngành kinh doanh yêu cầu phải thành lập công ty, thủ tục thành lập công ty lữ hành nội địa từ năm 2019 được quy định theo Luật doanh nghiệp. Cụ thể, có thể xem chi tiết tại:Thành lập công ty lữ hành nội địa 2019

Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Luật du lịch năm 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 quy định về điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa như sau:

Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng:

Tiền ký quỹ được sử dụng để bồi thường cho khách du lịch trong trường hợp doanh nghiệp vi phạm hợp đồng đối với khách du lịch; giải quyết các rủi ro đối với khách du lịch trong trường hợp không mua bảo hiểm du lịch. Đây là một điều kiện bắt buộc khi cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Cá nhân, tổ chức lựa chọn ngân hàng và thực hiện ký quỹ với mức ký quỹ theo quy định của pháp luật.

Căn cứ Điều 14 Nghị định 168/2017 quy định một số điều của Luật du lịch năm 2017, theo đó mức kí quỹ của công ty kinh doanh lữ hành nội địa là 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.

Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên nghiệp khác nhau phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa (quy định chi tiết tại khoản 2 Điều 3 Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL).

BÌNH LUẬN