Dịch vụ xin cấp giấy vệ sinh an toàn thực phẩm – cơ sở đủ điều kiện ATTP

Dich vu chung nhan co so du dieu kien attp
Dich vu chung nhan co so du dieu kien attp

Các cơ sở khi tiến hành sản xuất kinh doanh các sản phẩm liên quan đến thực phẩm, gia vị thực phẩm, các sản phẩm ăn liền đều cần phải thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc tương đương được quy định tại Nghị định 15/2018 quy định một số điều trong luật an toàn thực phẩm, khi đó doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ, cơ quan nhà nước thẩm định hồ sơ và đánh giá thực tế cơ sở. Khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn thực phẩm cơ sở sẽ được cấp giấy phép hoạt động theo quy định.

1. Điều kiện đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

– Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;

– Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;

– Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

– Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

2. Hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cục ATTP

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (02 bản sao)

– Bản thuyết minh về điều kiện cơ sở vật chất (bản vẽ sơ đồ mặt bằng sản xuất kinh doanh, mô tả quy trình chế biến thực phẩm).

– Chứng nhận sức khỏe của quản lý và nhân viên trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

– Chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của quản lý và nhân viên trực tiếp sản xuất

– Hồ sơ truy xuất nguồn gốc nguyên liệu, bao bì, phụ gia…

3. Thời gian thực hiện dịch vụ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Xây dựng hồ sơ ban đầu: 15 ngày

– Thẩm định và cấp chứng nhận: 15 ngày

Luật Khánh Phong có dịch vụ làm nhanh cho khách hàng chỉ với 5-7 ngày làm việc, khách hàng sẽ được cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan để đưa sản phẩm ra thị trường bao gồm: Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc tương đương, thông tin đăng tải về hồ sơ tự công bố sản phẩm tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền ( Sở Y tế, Chi cục an toàn thực phẩm, Sở Công Thương, Sở Nông Nghiệp, chi cục quản lý nông lâm thủy sản và hải sản)

4. Thời hạn của giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực trong vòng 3 năm

– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận

5. Dịch vụ pháp lý liên quan đến chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Trên cơ sở các thông tin và yêu cầu của bạn chúng tôi sẽ

– Hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ pháp lý và tài chính;

– Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Đại diện cho nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Theo dõi tiến trình xử lý và thông báo kết quả nộp hồ sơ.

6. Thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm tại Luật Khánh Phong

– Tiếp nhận thông tin và tư vấn miễn phí

– Tư vấn, khảo sát và hướng dẫn phương án chỉnh sửa, bổ sung tại mặt bằng cơ sở

– Ký hợp đồng với khách hàng

– Soạn thảo và nộp hồ sơ tại Cục ATTP

– Kiểm tra thực tế cơ sở trước ngày thẩm định

– Tiếp đoàn thẩm định cùng Doanh nghiệp

– Theo dõi hồ sơ và Gửi giấy chứng nhận ATTP cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về hồ sơ thủ tục dịch vụ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ:

LUẬT KHÁNH PHONG

HOTLINE 19006296 – 0936 690 123

BÌNH LUẬN