Dịch vụ tư vấn thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm trọn gói

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH
THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH

THỦ TỤC THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP KINH DOANH MỸ PHẨM

Trước khi chính thức kinh doanh mỹ phẩm một cách chuyên nghiệp, đúng pháp luật thì các doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý.

Dưới đây Luật KHÁNH PHONG sẽ giới thiệu cho các bạn về thủ tục thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm và một số lưu ý chính về mặt pháp lý khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm.

Bước 1: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh ( thành lập doanh nghiệp):

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp thông thường bao gồm:

– Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu (tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính; ngành nghề kinh doanh; vốn điều lệ; địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện nếu có…)

– Điều lệ công ty (áp dụng đối với công ty TNHH và công ty cổ phần, công ty hợp danh).

– Đối với các công ty TNHH từ 2 thành viên thì cần phải nộp danh sách thành viên, đối với công ty cổ phần là danh sách thành viên sáng lập, danh sách thành viên của công ty hợp danh và công ty tư nhân.

Lưu ý: Tên doanh nghiệp được đặt phải phù hợp với quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp.

Nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

Phòng Đăng ký kinh doanh (ĐKKD) sẽ tiếp nhận hồ sơ và có trách nhiệm trả lời hồ sơ hợp lệ hay không cho doanh nghiệp trong thời gian quy định. Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng ĐKKD kiểm tra nều như hồ sơ đúng với quy định của pháp luật thì sẽ được xem xét thông qua.

Bổ sung, sửa đổi hồ sơ:

Với những trường hợp mà hồ sơ không hợp lệ thì việc bổ sung hồ sơ cần phải làm theo hướng dẫn của Phòng ĐKKD. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, Phòng ĐKKD hẹn ngày để bạn (với tư cách là người đại diện theo pháp luật của công ty) đến ký vào hồ sơ xin đăng ký kinh doanh.

Nhận giấy chứng nhận ĐKKD:

Sau khi bạn ký vào hợp đồng ĐKKD, bình thường sẽ mất khoảng 7 ngày để Phòng ĐKKD đóng dấu vào bản gốc và trả Giấy chứng nhận ĐKKD cho bạn. Như vậy, sau bước này coi như bạn đã hoàn thành công việc đăng ký kinh doanh của mình theo pháp luật. Theo quy định, Phòng ĐKKD sẽ cấp Giấy chứng nhận ĐKKD trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày bạn cần phải nộp đủ hồ sơ và lệ phí thành lập doanh nghiệp cho cơ quan ĐKKD

Bước 2: Khắc dấu pháp nhân công ty

 

Hiện nay con dấu công ty đã được quy định tại Điều 44 Luật Doanh Nghiệp, Doanh nghiệp được quyền tự khắc và sử dụng nhiều con dấu nhưng phải thông báo với sở kế hoạch đầu tư về việc sử dụng con dấu đó.

Bước 3: Đăng báo

Với thời hạn 30 ngày được ghi trong Giấy chứng nhận ĐKKD, bạn phải thông báo trên các báo địa phương hay Trung ương liên tiếp trong 3 số với nội dung sau: Tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp; mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh; vốn điều lệ đối với công ty TNHH, công ty cổ phần và công ty hợp danh, vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; nơi đăng ký kinh doanh.

 

Bước 5: Đăng ký mã số xuất nhập khẩu

Trường hợp này, bạn muốn đăng ký kinh doanh xuất nhập khẩu, mã số đăng ký xuất nhập khẩu cần phải được đăng ký tại Cục Hải quan cấp tỉnh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính. Hồ sơ đăng ký gồm các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế; Giấy chứng nhận ĐKKD; Tờ khai đăng ký mã số xuất nhập khẩu. (bản sao). Trong thời hạn tối đa 3 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan hải quan nhận đủ giấy tờ hợp lệ, bạn được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mã số xuất nhập khẩu.

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm tại Luật KHÁNH PHONG:

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn luật, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách tốt nhất về việc thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm. Những vấn đề Quý khách lưu ý trước khi làm hồ sơ gồm:

  • Chứng minh nhân dân bản chính hoặc giấy tờ tương đương khác, kèm theo 01 bản photo có trị thực CMND trong thời gian không quá 03 tháng.
  • Nên lựa chọn tên công ty phù hợp :Tên không trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập công ty trước đó.
  • Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Không cần hợp đồng thuê mặt bằng.
  • Cần tư vấn tên công ty : Lựa chọn tên và tra cứu tên.
  • Lựa chọn vốn điều lệ phù hợp với quy mô thành lập công ty và ngành nghề đăng ký kinh doanh.
  • Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty.
  • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Chúng tôi sẽ thực hiện giúp quý khách những vấn đề sau:

  • Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Xin cấp dấu công ty và giấy chứng nhận sử dụng con dấu.
  • Soạn thảo hồ sơ lập tài khoản, hồ sơ khai thuế ban đầu.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để dược cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất!

Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về thủ tục thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm  vui lòng liên hệ:

Công ty Luật Khánh Phong với số

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật

Hotline: 1900 6296

BÌNH LUẬN