Luật Khánh Phong

Dịch vụ Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

TƯ VẤN HỒ SƠ THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Trong thời kỳ mở cửa nền kinh tế thị trường, Việt Nam ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, để được đầu tư kinh doanh tại ViệtNam, nhà đầu tư nước ngoài cần làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tưthành lập doanh nghiệp và các đáp ứng đủ điều kiện đầu tư. Nhằm mục đích hỗ trợ pháp lý cho nhà đầu tư nước ngoài tiến hành thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Chúng tôi xin phép tư vấn các thủ tục pháp lý như sau:

Doanh nghiệp có vốn đầu tư là gì?

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập để thực hiện hoạt động đầu tư tại Việt Nam hoặc là doanh nghiệp Việt Nam do nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần, sáp nhập, mua lại.

Hình thức đầu tư nước ngoài

Theo Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp Việt Nam năm 2014, nhà đầu tư nước ngoài muốn thành lập công ty tại Việt Nam để trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh có các phương án sau:

Phương án 1: Đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu (dù là Doanh Nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài hay là Doanh nghiệp Liên Doanh) và sau đó thực hiện thủ tục Đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Phương án 2: Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần trong Công ty Việt Nam, sau đó tham gia quản lý công ty theo sự thỏa thuận của các bên

Tùy vào lĩnh vực đầu tư, vốn đầu tư và mức độ am hiểu thị trường Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài sẽ chọn một trong hai phương án nêu trên để phù hợp với việc đầu tư của mình.

Điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Để được thành lập công ty tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần đáp ứng hải điều kiện sau:

Trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được quy định như sau:

Bước 1: Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Trong các trường hợp sau, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;

Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế sau:

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại VN gồm có:

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đầu tư:

Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, gồm:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi nhà đầu tư đặt hoặc dự kiến đặt trụ sở chính hoặc văn phòng điều hành để thực hiện dự án đầu tư tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư sau đây:

Thời gian giải quyết:

Đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư: 15 – 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ.

Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư: 05 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

 

Bước 2: Thành lập doanh nghiệp cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp cụ thể như sau:

Công ty TNHH

Công ty Cổ phần

Cơ quan Cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: Sở Kế hạch & Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời gian: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

Bước 4: Khắc dấu của doanh nghiệp

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành khắc dấu tại một trong những đơn vị khắc dấu được cấp phép. Doanh nghiệp tự quyết định số lượng và hình thức con dấu trong phạm vi pháp luật cho phép.

Bước 5: Công bố mẫu dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

Sau khi có con dấu, doanh nghiệp tiến hành đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và được sở KH-ĐT cấp 01 giấy xác nhận đã đăng tải mẫu con dấu.

Có thể nói thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là thủ tục phức tạp và mất thời gian. Nếu không am hiểu thủ lĩnh vực này bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đăng ký. Nhằm giúp khách hàng thực hiện nhanh nhất, tiết kiệm nhất, chính xác nhất Luật Khánh Phong cung cấp các dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như sau:

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn tìm hiểu thêm về dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài.Vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn luật

Luật Khánh Phong

Hotline: 19006296

Exit mobile version