Hồ sơ thủ tục thay đổi tên công ty, doanh nghiệp

THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY - luatkhanhphong.vn
THAY ĐỔI TÊN CÔNG TY - luatkhanhphong.vn

Thay đổi tên công ty (doanh nghiệp) là một trong những nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh thường thấy của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Doanh nghiệp cần một cái tên thiết thực, dễ đọc, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng cho khách hàng giúp cho hoạt động kinh doanh được thuận lợi hơn.

Nhằm giúp các doanh nghiệp thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn trong thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp này, Luật Khánh Phong nhận tư vấn quy trình, thủ tục và nhận làm dịch vụ thay đổi tên công ty uy tín, trọn gói.

Dịch vụ tư vấn thay đổi tên công ty của chúng tôi tên doanh nghiệp mới phải đảm bảo không gây trùng hoặc nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác, đồng thời Luật Khánh Phong cũng hướng dẫn Quý khách tra cứu tên của công ty trên Hệ thống thông tin quốc gia để biết được tỷ lệ thành công của việc thay đổi mới.

Luật Khánh Phong thực hiện tư vấn cho khách hàng:

  • Thay đổi tên công ty
  • Hồ sơ thay đổi tên công ty
  • Thủ tục thay đổi tên công ty
  • Thay đổi tên công ty cổ phần
  • Thay đổi tên công ty TNHH
  • Dịch vụ thay đổi tên công ty

HỒ SƠ, THỦ TỤC THAY ĐỔI TÊN DOANH NGHIỆP

(Thực hiện theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT ngày 01/12/2015 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp)

Hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp được nộp tại phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch đầu tư gồm:

–   Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

–   Thông báo về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

–   Bản sao hợp lệ biên bản họp Hội đồng thành viên (công ty TNHH 2 TV trở lên)/ Đại hội đồng cổ đông (công ty cổ phần).

–   Quyết định của Hội đồng thành viên (công ty TNHH 2 TV trở lên) / Quyết định của chủ sở hữu công ty (DNTN, công ty TNHH 1 TV) / Đại hội đồng cổ đông (công ty CP).

–   Dự thảo điều lệ sửa đổi của công ty trong trường hợp Hội đồng thành viên/ Quyết định của chủ sở hữu công ty/ Đại hội đồng cổ đông  thông qua điều lệ mới;

–   Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện nộp hồ sơ, nhận kết quả theo quy định của pháp luật;tu-van-thay-doi-ten-cong-ty-min

Trình tự thực hiện hồ sơ thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp:

Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thông báo thay đổi tên doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi.
Cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo của doanh nghiệp.
Trường hợp Sở KH-DT  từ chối bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thì thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do; các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và soạn hồ sơ theo đúng nhu cầu của doanh nghiệp và luôn tuân theo luật doanh nghiệp nên thời gian thực hiện thay đổi tên công ty, doanh nghiệp do Luật Khánh Phong thực hiện thời gian bao gồm cả tư vấn soạn hồ sơ đến khi ra kết quả cho khách hàng chỉ 3-5 ngày làm việc. Với chi phí thấp nhất cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thêm về hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn luật
Tổng đài tư vấn luật

Luật Khánh Phong:

Hotline: 19006296

BÌNH LUẬN