Luật Khánh Phong

Hồ sơ thủ tục Công bố thực phẩm chức năng

tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng

tư vấn thủ tục công bố thực phẩm chức năng

TƯ VẤN DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG SẢN XUẤT TRONG NƯỚC , NHẬP KHẨU NHANH

     Trong những năm gần đây, cụm từ “thực phẩm chức năng” được người dân biết tới và sử dụng ngày càng phổ biến. Đây là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm một số chất; nhằm hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh vì nó có khả năng phục hồi tất cả các cấu trúc tế bào trong cơ thể đang bị tổn thương.Bộ Y tế Việt Nam định nghĩa  thì thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng; thực phẩm bổ sung; thực phẩm bảo vệ sức khoẻ; sản phẩm dinh dưỡng y học.

Tại mỗi quốc gia thực phẩm chức năng được gọi bằng những thuật ngữ khác nhau: ở các nước Tây Âu gọi là “thực phẩm – thuốc” (alicaments) hoặc dược phẩm dinh dưỡng (nutraceutics), thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (food suplement); ở Trung Quốc gọi là “thực phẩm bổ dưỡng bảo vệ sức khỏe”. Cũng lưu ý, thực phẩm chức năng không phải là thuốc. Đối với thực phẩm chức năng, nhà sản xuất công bố trên nhãn sản phẩm là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm. Đối với thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là sản phẩm thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định.

BAN XAC NHAN CONG BO TPCN

Theo nghị định 15/2018 quy định về một số điều trong luật An toàn thực phẩm. Thực phẩm chức năng được gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe quy định như sau:

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Dietary Supplement) là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn ung hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ mắc bệnh. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa một hoặc nhiều chất hoặc hỗn hợp các chất sau:

a) Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác;

b) Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyn hóa;

c) Các nguồn tổng hợp của những thành phần đề cập tại điểm a và điểm b trên đây.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được trình bày ở dạng chế biến như viên nang, viên hoàn, viên nén, chế phẩm dạng cốm, bột, lỏng và các dạng bào chế khác và được phân liều (để sử dụng) thành các đơn vị liều nhỏ.

Mọi thực phẩm chức năng trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường đều phải làm thủ tục công bố theo quy định của pháp luật, nhằm để cơ quan thẩm quyền quản lý được các sản phẩm đanglưu hành, sử dụng trong phạm vi Việt Nam. Tuy nhiên, thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều không đơn giản, cần nhiều giấy tờ, trải qua nhiều giai đoạn do đó gây khó khăn cho cá nhân, tổ chức sản xuất  kinh doanh loại thực phẩm này.

Luật Khánh Phong chúng tôi, với  nhiều năm kinh nghiệm làm thủ tục xác nhận công bố hợp quy hoặc xác nhận công bố phù hợp với quy định an toàn thực phẩm sẽ tư vấn, hỗ trợ Quý khách để hoàn thành việc công bố cho sản phẩm của mình với thời gian nhanh nhất.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng của chúng tôi bao gồm:

Khách hàng cần cung cấp những tài liệu sau:

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng chưa có Kết quả kiểm nghiệm hay Kết quả kiểm nghiệm chưa đáp ứng được nhu cầu thì chúng tôi sẽ tư vấn và xây dựng chỉ tiêu xét nghiệm Quý khách. Nếu Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp chưa ngành nghề, kinh doanh thực phẩm, chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh thực phẩm thẩm quy định của pháp luật.

Dịch vụ công bố thực phẩm chức – Luật Khánh Phong

Hồ sơ pháp lý công bố thực phẩm chức năng:

Đối với công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu bao gồm:

Đối với công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước bao gồm:

Thời hạn cấp giấy xác nhận công bố thực phẩm chức năng:

DỊCH VỤ LÀM NHANH HỒ SƠ CÔNG BỐ TRONG 7-10 NGÀY LÀM VIỆC

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn về chi phí, báo giá dịch vụ Xin giấy phép chứng nhận đã công bố thực phẩm chức năng. Vui lòng liên hệ:

Tổng đài tư vấn luật

Luật Khánh Phong.

Hotline 19006296 – 0936690123

Email: luatkhanhphong@gmail.com

Exit mobile version