Dịch vụ công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi

dịch vụ công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi
Hướng dẫn công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi

Để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Chính Phủ quy định các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thức ăn chăn nuôi phải tiến hành công bố hợp quy trước khi lưu thông hàng hóa của mình trên thị trường. Công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi là điều kiện tiên quyết phải thực hiện khi sản xuất, nhập khẩu sản phẩm này và bán cho các đại lý, người chăn nuôi.

1. Các loại thức ăn chăn nuôi cần công bố hợp quy

Các cơ quan, tổ chức, cá nhân có hoạt động liên quan đến kinh doanh thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm dưới đây tại Việt Nam phải làm thủ tục công bố hợp quy:
– Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh;
– Thức ăn đậm đặc cho gà, lợn, chim cút, vịt, ngan;
– Thức ăn tinh hỗn hợp cho bê và bò thịt.

dịch vụ công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi
Hướng dẫn công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi

2. Hồ sơ đăng ký công bố hợp quy

Việc công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi dựa vào một trong hai phương thức. Hồ sơ công bố hợp quy cho hai phương thức này là khác nhau.
– Phương thức 1: công bố hợp quy đối với trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả chứng nhận hợp quy của tổ chức chứng nhận hợp quy, hồ sơ gồm:
+ Bản công bố hợp quy (theo mẫu);
+ Chứng chỉ chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ, quá trình và môi trường với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp;
+ Bản mô tả đặc điểm, tính năng, công dụng của sản phẩm.
– Phương thức 2: công bố hợp quy đối với trường hợp công bố hợp quy dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, hồ sơ gồm:
+ Bản công bố hợp quy (theo mẫu);
+ Bản mô tả đặc điểm, tính năng, công dụng của sản phẩm;
+ Phiếu kiểm nghiệm;
+ Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu hoặc chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2008 trong trường hợp tổ chức, cá nhân công bố hợp quy có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2008 (bản sao);
+ Kế hoạch giám sát định kỳ;
+ Báo cáo đánh giá hợp quy.

3. Thời hạn giải quyết

Thời hạn giải quyết công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi là 7 ngày làm việc

4. Lợi ích của công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi

– Đáp ứng quy định của nhà nước, việc công bố hợp quy cũng đem lại cho doanh nghiệp những lợi thế nhất định
– Tạo được niềm tin ban đầu về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm, nhất là khi chủ hàng muốn tham gia thầu hay khi cung cấp sản phẩm vào các dự án, công trình lớn.
– Chứng từ về công bố sản phẩm cũng giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của hàng hóa trên thị trường.
– Giúp nâng cao uy tín cho thương hiệu của doanh nghiệp sản xuất, hoặc nhập khẩu, cũng như cho sản phẩm – hàng hóa.

5. Dịch vụ pháp lý

Bravolaw là đơn vị cung cấp các dịch vụ pháp lý bao gồm tư vấn thành lập Doanh nghiệp, tư vấn chứng nhận ISO, đăng ký mã vạch, chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi. Mọi thắc mắc xin nhấc máy gọi cho chúng tôi để được tư vấn tận tình và cụ thể nhất. Hotline 19006296

BÌNH LUẬN