Công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước, thuê gia công

Công bố chất lượng thực phẩm chức năng
Công bố chất lượng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước hoặc được các nhà phân phối thuê gia công tại các nhà máy đạt tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt ( GMP) khi muốn lưu hành ra thị trường cần đáp ứng đã được cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

giay tiep nhan dang ky ban cong bo san pham
giay tiep nhan dang ky ban cong bo san pham

Hồ sơ thủ tục doanh nghiệp cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước.

Căn cứ theo nghị định 15/2018 quy định một số điều về an toàn thực phẩm khi doanh nghiệp muốn công bố lưu hành sản phẩm cần đáp ứng như sau:

2. Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước gồm:

a) Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018;

b) Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực);

c) Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân). Khi sử dụng bng chứng khoa học về công dụng thành phn của sản phẩm để làm công dụng cho sản phẩm thì liu sử dụng hàng ngày của sản phẩm tối thiểu phải lớn hơn hoặc bằng 15% lượng sử dụng thành phần đó đã nêu trong tài liệu;

d) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

đ) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) trong trường hợp sản phẩm sản xuất trong nước là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

3. Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.

Luật Khánh Phong hỗ trợ khách hàng các thủ tục hồ sơ liên quan đến công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước hoặc thuê đơn vị nhà máy sản xuất gia công.

-Hỗ trợ hồ sơ biểu mãu đáp ứng theo luật hiện hành

-Hỗ trợ soạn hồ sơ, hợp đồng gia công theo quy định

-Kiểm nghiệm mẫu sản phẩm tại các phòng đạt ISO 17025

-Chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu khoa học chứng minh cho công dụng của sản phẩm

Quý khách có nhu cầu cần thực hiện dịch vụ công bố thực phẩm chức năng sản xuất trong nước vui lòng liên hệ Luật Khánh Phong 19006296 – 0936690123 để được báo giá với chi phí thấp và thời gian thực hiện nhanh nhất!

BÌNH LUẬN