Luật Khánh Phong

Chứng nhận HACCP CODEX 2020 bản mới nhất cho công ty thực phẩm

chung nhan haccp codex 2020

chung nhan haccp codex 2020

Phiên bản HACCP CODEX 2020 là gì?

Ngày 25 tháng 9 năm 2020, Ủy ban Codex Alimentarius đã thông qua Bộ quy tắc thực hành sửa đổi (Nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm (CXC 1-1969) và phụ lục HACCP). Chứng nhận HACCP CODEX 2020 được áp dụng từ tháng 4 năm 2021 với các doanh nghiệp thực phẩm, thức ăn chăn nuôi với nhiều thay đổi liên quan đến phần hồ sơ hệ thống, bổ sung các tiêu chí mới trong mức độ áp dụng.

Các thay đổi trong phiên bản HACCP CODEX 2020 với phiên bản trước đó là HACCP CODE 2003 bao gồm:

1. THAY ĐỔI VỀ CẤU TRÚC TIÊU CHUẨN ÁP DỤNG

Tiêu chuẩn đã được cấu trúc lại với 2 phần chính: phần thực hành vệ sinh tốt (Good Practice Hygiene) và phần các nguyên tắc HACCP. Cấu trúc phần thực hành vệ sinh tốt đã được sắp xếp lại, bổ sung thêm phần nguyên tắc chung.

2. NGUYÊN TẮC CHUNG

Phần nguyên tắc chung được bổ sung vào để làm rõ hơn yêu cầu kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm phải dựa trên cơ sở khoa học, các biện pháp kiểm soát phải được thẩm định trên cơ sở khoa học.

Hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm phải được thẩm tra, xem xét định kỳ và thực hiện các hành động khắc phục khi cần thiết.

Yêu cầu trao đổi thông tin giữa các bên liên quan trong toàn chuỗi cung ứng thực phẩm.

3. CAM KẾT CỦA LÃNH ĐẠO VÀ VĂN HÓA AN TOÀN THỰC PHẨM

Để đảm bảo thành công của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, cam kết của lãnh đạo trong việc thiếp lập và duy trì văn hóa an toàn thực phẩm trong tổ chức đã được thêm vào trong HACCP Codex 2020.

–  Trách nhiệm và quyền hạn phải được thông tin bên trong tổ chức

–  Trao đổi thông tin

–  Cung cấp nguồn lực

–  Đào tạo nhân viên

–  Tuân thủ các yêu cầu luật định

–  Cải tiến liên tục

4. KIỂM SOÁT CHẤT GÂY DỊ ỨNG

HACCP Codex 2020 bổ sung thêm vào mối nguy và yêu cầu kiểm soát chất gây dị ứng bên cạnh các mối nguy vật lý, hóa học, sinh học. Yêu cầu về quản lý chất gây dị ứng được tham chiếu đến: “Code of Practice on Food Allergen Management for Food Business Operators (CXC 334-2020).

5. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ VÀ 7 NGUYÊN TẮC HACCP

–  5 bước chuẩn bị cho HACCP được mô tả chi tiết hơn. Ví dụ như lưu đồ sản xuất yêu cầu chi tiết hơn HACCP Code 2003.

–  Định nghĩa rõ mối nguy đáng kể (significant hazard) và việc xác định CCP chỉ áp dụng cho mối nguy đáng kể.

–  Sơ đồ cây quyết định không còn là lựa chọn duy nhất khi xác định CCP, có thể dùng phương pháp tiếp cận khác để xác định CCP.

DỊCH VỤ TƯ VẤN, ĐÀO TẠO, XÂY DỰNG QUY TRÌNH VÀ ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN HACCP CODEX 2020

Luật Khánh Phong với đội ngũ chuyên gia tư vấn nhiều kinh nghiệm đã thực hiện nhiều dự án liên quan đến hệ thống an toàn thực phẩm, chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các phương án hợp lý nhất về phương án triển khai, hồ sơ cần chuẩn bị, thời gian đạt được chứng nhận với báo giá chi phí thấp nhất giúp doanh nghiệp tối ưu được chi phí và thời gian.

Thời gian tư vấn và chứng nhận hệ thống HACCP CODEX 2020 do Luật Khánh Phong thực hiện chỉ từ 7-10 ngày sau khi đã đủ hồ sơ đánh giá liên quan.

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn và chứng nhận hệ thống HACCP CODEX 2020 vui lòng liên hệ:

LUẬT KHÁNH PHONG

HOTLINE 19006296

 

Exit mobile version